TIỂU SỬ ĐỨC THẦY LƯƠNG SĨ HẰNG (Phật hiệu Vĩ Kiên)

0

Đức Thầy Lương Sĩ Hằng sinh ngày 20 tháng 12 năm 1923 (tức ngày 13 tháng 11 năm Quý Hợi) tại Quy Nhơn, thuộc tỉnh Bình Định, Việt Nam. Đức Thầy Lương Sĩ Hằng là người Việt gốc Hoa, mẹ Đức Thầy là người Việt cha là người Hoa, Đức Thầy đã từng giữ chức vụ phụ tá giám đốc đặc trách thị trường cho công ty hóa học Getz Brothers & Company (của Hoa Kỳ) trước năm 1975. Đức Thầy còn nghiên cứu thêm khoa châm cứu và chữa lành bệnh được nhiều người.

Khi còn trẻ, Đức Thầy bị đau tim và đau thận nên hay có ý chán đời. Sau có cơ duyên gặp được Đức Tổ Sư Đỗ Thuần Hậu, Đức Thầy Lương Sĩ Hằng xin thụ giáo tu hành theo Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp. Nhờ cương quyết tu hành nên trong 4 tháng đầu công phu Đức Thầy đã thấy nhiều ấn chứng phi thường về sức khỏe và tinh thần, khoảng tháng thứ 7 Đức Thầy đã xuất hồn.

Sau năm 1975, Đức Thầy đã bị cầm tù 13 tháng tại Việt Nam. Trong thời gian bị cầm tù, Đức Thầy đã châm cứu chữa bệnh và dạy cho những người trong tù phương pháp tu thiền để đạt được sự thanh tịnh và sự thiện lành. Với sứ mạng hoằng pháp, Đức Thầy đã rời Việt Nam năm 1978.

Theo lời tường thuật của Đức Thầy tại Vancouver, Canada vào ngày 30-12-1983, Đức Thầy đã rời Việt Nam ngày 03-11-1978 và được tàu Pháp cứu, chở đến Manila ngày 06-11-1978.

Theo lời kể của đạo hữu Trần Phi Hùng, hiện cư ngụ tại Bắc Cali, Hoa Kỳ, anh cho biết theo sổ tay anh đã ghi lại, anh và gia đình rời Việt Nam từ Tỉnh Bạc Liêu trên cùng chuyến tàu với Đức Thầy và bà Tám ngày 04/11/1978 khoảng 8 giờ tối giờ địa phương. 11h giờ sáng ngày 05/11/1978 tàu chở hàng của Pháp cứu vớt cả chuyến tàu có Đức Thầy đưa về Thủ đô Manila – Philippines ngày 07/11/1978 lúc 10h sáng. Sau đó được chuyển đi trại tỵ nạn Fabella ở Mandaluyong cách Manila 30 km.

Đức Thầy đã mang công sức chữa bệnh cho đồng bào tại trại tỵ nạn và các viên chức người Phi. Nếu có ai phát tâm thì Đức Thầy lại đem giúp cho các trại tỵ nạn như Bataan, Palawan. Ở Fabella Đức Thầy còn dành nhiều thì giờ giảng pháp thiền cho đồng bào trong các trại tỵ nạn.

Năm 1979, Đức Thầy định cư tại Montréal, Canada và hàng năm theo lời mời của các bạn đạo Đức Thầy đã đi thuyết giảng tại khắp các quốc gia trên các lục địa Âu, Á, Mỹ, Úc. Tuy tuổi đã cao nhưng Đức Thầy cũng không quản ngại nhọc nhằn tiếp tục truyền pháp đến khắp nơi mà đồng bào Việt Nam cần đến, hầu giúp họ tìm lấy con đường giải thoát cho chính họ. Thiền sư liễu đạo ngày 23 tháng 9 năm 2009 (nhằm ngày 05 tháng 08 năm Kỉ Sửu) thọ 86 tuổi.

Sơ lược tiểu sử của Đức Thầy Lương Sĩ Hằng chúng ta đã được biết, còn những chi tiết nhỏ mà đại chúng chưa biết. Vì những lời thuật của Đức Thầy qua những buổi thuyết giảng cùng bạn đạo không phải cho đại chúng, cũng như Đức Thầy kể lại khi Đức Quan Thánh dạy Đức Thầy nói ngoại ngữ từ câu nói ngây ngô « I’m Budha » trong hoàn cảnh Đức Thầy không biết tiếng anh, cho chúng ta thêm những kiến thức thú vị về Đức Thầy.

Chúng ta đều biết những lời thuyết giảng siêu phàm từ những ngày đầu học đạo từ Đức Tổ Sư Đỗ Thuần Hậu đến khi thành đạo. Chúng ta khó có thể tìm được những lời chơn lý từ thực hành như Đức Thầy Lương Sĩ Hằng đã giảng, vì Đức Thầy đã xuất ra khỏi bản thể và đã cho bạn đạo nhiều ấn chứng cũng như sự giúp đỡ cụ thể đến cho mọi người.

Trong suốt thời gian Đức Thầy Lương Sĩ Hằng còn tại thế Đức Thầy không bao giờ nhận mình là thầy một ai và cũng không xưng mình là Phật chỉ tự xưng mình là nhỏ bé nhất như bé Tám là kết tập bởi hai không, suốt cả cuộc đời Đức Thầy đạo cũng không và đời cũng không.
Chúng tôi thường nói với nhau rằng

« Đức Phật đến rồi đi, hầu như chưa ai hay ai biết »

Những lời Đức Thầy đã giảng chúng ta có duyên lành có thể xác quí báu vô cùng, ôm nó đây là luật trời với ta ráng tu để mở trí, bây giờ chúng ta có điều kiện tu, tại sao không tu. Dịp may đáng lẽ có triệu triệu người nghe nhưng mà duyên không có, gom lại được bao nhiêu, có triệu người nghe rồi họ cũng bỏ đi vì họ chưa tới lúc.

Đức Thầy căn dặn hành giả tu thiền theo Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp. Chúng ta phải khai thác mình thấy sự tăm tối của mình biết hành hạ mình để tìm ra hạt kim cương bất hoại trong nội thức.

Những chơn lý của Đức Thầy lúc nào cũng nhắc nhở hành giả tu thiền là thực hành tự cứu. Chỉ có hành mới giúp phần hồn chúng ta thoát khỏi bể khổ trần gian và đặt mục đích giải thoát.

Sưu tầm những lời thuyết giảng của Đức Thầy Lương Sĩ Hằng trên kênh you tube Suối Đạo Vô Vi hầu để lại cho thế hệ mai sau những tư liệu quí báu này.

Suối đạo Vô Vi nghiên cứu cặn kẽ phân giải của Đức Thầy về Phương Pháp Công Phu, và gom góp những lời thuyết giảng của Đức Thầy về Khoa Học Huyền Bí, cũng như pháp tràng của Đức Thầy để lại.

Lời thuật của Đức Thầy từ vấn đạo tại sao Đức Thầy rời khỏi Việt Nam và Đức Thầy kể lại từ thuở bé, trưởng thành cho đến con đường tu học và hoằng pháp của Đức Thầy.

Cũng như về thay đổi hồn của Đức Thầy từ Thái Tử trên thiên cung, qua những buổi thuyết giảng, qua video clip về « Tôi là bé Tám » cho chúng ta tìm hiểu thêm một vài chi tiết về cuộc đời của Đức Thầy Lương Sĩ Hằng.

 

Share.

Leave A Reply